Tiệc Xuân Cộng Đồng HTĐ , MD &VA

Tuyết Mai

 

Thật là một bất ngờ thích  thú, chiều ngày 4 Tháng 2, 2012, trong lúc ngoài trời mưa tuyết bay lất phất, thật lạnh lẽo, mà bên trong Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA có hơn năm trăm quan khách đến dự Tiệc Xuân của Cộng Đồng HTĐ, MD&VA. Sự đông vui này có được, một phần cũng nhờ vào nỗ lực mời mọc, vận động tích cực của Cố Vấn CĐ Lý Văn Phước.

 

Trong số hơn năm trăm quan khách có sự  hiện diện của hầu hết các hội đoàn,  đoàn thể dân chính cũng như quân đội trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn. Đặc biệt có Cụ Nguyễn Đại Thắng, Cụ Hùynh Thanh Hưng,  Ông Alan Frank, Vice President của Eden Center…  Chương trình được điều hợp rất sinh động và duyên dáng bởi MC Lê Minh Thiệp và Cô Lý Kim Hà.

 

Trong dịp này nhiều vị trong Ban Chấp Hành CĐHTĐ, MD&VA được trao bản tri ân. Đứng đầu danh sách là Cố Vấn Lý Văn Phước. Cố Vấn  Lý văn Phước  là nhân vật nồng cốt của nhũng sinh hoạt chính trị trong Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn. Với khả năng  lãnh đạo khéo léo, tế nhị,  Ông Phước là  chất súc tác đã  đoàn kết  các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng  vùng Hoa Thịnh Đốn và cả Miền Đông Bắc Hoa Kỳ như PA, NJ, NY, MA…  thành một lực lượng hợp nhất thật mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ được thể hiện qua những cuộc biểu tình chống Trung Cộng, chống Việt Cộng rất quy mô và thành công trong nhiều năm qua.  

 

Ngoài đấu tranh chính trị, Ông Lý Văn Phước  rất quan tâm đến vấn đề trao đuốc cho thế thể trẻ thanh niên, sinh viên. Ông đã đại diện Cộng Đồng HTĐ, MD&VA  dự Đại Hội  sinh viên VN toàn quốc về nhóm họp ở HTĐ hai năm trước đây.  Mặc dầu Ông Phước trao cho Chủ Tịch Sinh viên toàn quốc ngân  phiếu một trăm đô do CĐHTĐ, MD&VA tặng, số tiền quá ít ỏi đối với Đại hội hơn bốn trăm sinh viên về hội họp, nhưng sự hiện diện của  Cố Vấn Lý Văn Phước  là niềm khích lệ lớn lao, niềm hân hoan vô cùng đối với thế hệ trẻ, đang dấn thân theo gót cha ông trên đường phục vụ Tổ quốc, quê hương.  Ông Phước luôn quan tâm đến vấn đề  hỗ trợ sinh viên, mầm non của đất nước, nhưng với chức Cố Vấn,  không có thực quyền điều hành CĐ, ông cũng không giúp được gì các cháu sinh viên trong mấy  năm qua.

 

Mặc dầu Ông Phước đã trên 80 tuổi, nhà ở rất xa,  Maryland, nhưng gần như  không có một sinh hoạt chính trị, văn hóa, một cuộc biểu tình  nào ở HTĐ vắng mặt ông. Ngoài dành nhiều thì giờ vận động chính trị, đoàn kết anh em, Ông Phước cũng dành nhiều thì giờ  chuyển đi nhiều bản tin liên quan thời sự, đất nước quê hương Việt Nam đến đồng hương qua mạng.  Dù là một Cố vấn CĐ,  nhưng Ông Phước lúc nào cũng  rất bình dân, khiêm tốn, tận tình làm việc với lý tưởng phục vụ, chứ không phô trương, không mong cầu được  tôn vinh là nhân vật có chức sắc trong CĐ. Với nhân cách đạo đức đó, Ông Phước luôn được đồng hương  vùng HTĐ  kính trọng và thương mến.

 

Người kế đến được trao bản tri ân là Ông Lê minh Thiệp. Ông Lê Minh Thiệp là Phó Chủ Tịch Nội Vụ của CĐHTĐ , MD &VA. Ông Thiệp trước đây  là Phó Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận, Ông  kiêm luôn việc phụ trách hồ sơ giúp đỡ TPB VNCH ở quê nhà. Cũng như Ông Phuớc, nhà Ông Lê Minh  Thiệp ở rất xa ( Maryland ), nhưng gần như không có một buổi hội họp hay sinh hoạt chính trị, văn hóa nào của CĐ mà  ông vắng mặt . Cũng như Ông Phước, Ông Thiệp âm thầm, dấn thân  phục vụ đồng hương, giúp các Thương Phế Binh. Với tinh thần làm việc tận  tụy và đức tính khiêm tốn ông Thiệp được nhiều người quý mến.  Nhiều người đã đề cử  ông ra ứng cử chức Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA trong nhiệm kỳ hai năm sắp tới đây.

 

Kế đến là Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch ở Maryland, Chủ tịch Ủy Ban Tranh Đấu trong CĐ HTĐ, MD&VA, và là Chủ Tịch của Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy. Ông Lý Hiền Tài là người đóng góp nhiều công sức cho CĐ. Ông  tận tình  phục vụ đồng hương và cho đất nước quê hương qua những công tác LMDCVNTT rãi truyền đơn ở Việt Nam, đã khơi dậy  hào khí đấu tranh chống Việt Cộng độc tài, chống Tàu  Cộng xâm lăng.

 

Kế đến là Ông Nguyễn Văn Đặng, Thủ Quỹ của CĐ HTĐ, MD&VA, Thủ quỹ của Hội Cựu học sinh Petrus Ký, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Nguời Việt Cao Niên.  Mặc dầu việc chính của ông Nguyễn Văn Đặng trong CĐ HTĐ, MD&VA là Thủ Quỹ nhưng ngoài việc giữ sổ sách, tiền bạc, Ông Đặng làm tất cả mọi việc cộng đồng cần như phụ giúp treo cờ, treo biểu ngữ ở Eden, mua thức ăn, nước uống, vác cờ, vác biểu  ngữ trong những cuộc biểu tình,  hay khuân ghế, sắp ghế ở Eden những khi có lễ lộc… Không thể kể hết những công việc, công lao của ông Nguyễn Văn Đặng đóng góp cho CĐ HTĐ , MD &VA. Mặc dầu công việc tạp dịch  rất cực nhọc, không ai muốn làm nhưng lúc nào ông Đặng cũng làm việc với nét mặt tươi cười. Vui nhất là khi ông đóng vai  Táo quân về báo cáo với Ngọc Hoàng những sinh hoạt ở HTĐ, và khi trình diễn kèn  armonica, đồng hương dành cho Ông Đặng nhiều tràng pháo tay tán thưởng, ngưỡng mộ vang dội. Ngoài ra,  Ông Đặng cũng gởi  cho cộng đồng  những phóng sự bằng hình những sinh hoạt trong cộng đồng với  những hình ảnh màu sắc thật tươi đẹp.

 

Danh sách những người trong Ban Chấp Hành  được vinh danh  được tiếp nối với  Ông Dương Hòa Hiệp, Xây Dựng Nông Thôn, Anh Nguyễn Anh Hoàng, cả hailà  thành viên của Liên Minh dân Chủ VN Thuần Túy.  Ông Hiệp và Ông Hoàng mặc đầu mới được mời vào BCH CĐHTĐ, MD&VA một năm  thôi, nhưng hai ông  đã  làm việc rất hăng say, chia sẻ với Ông Đặng nhiều  công việc khó khăn, nặng nhọc trong CĐ.

 

Kế đến là  Ông David Võ,  Trưởng Ủy Ban Báo Chí của CĐ. Mặc dầu là Trưởng Ban Báo Chí, nhưng ông David Võ quá bận rộn  với công việc riêng nên không có thì giờ viết phổ biến tin tức CĐ. Tuy nhiên Ông David Võ đã tích cực đóng góp CĐ bằng cách  ủng hộ tiền bạc để tổ chức những cuộc biểu tình,  và Ông cho đăng tất cả những bản tin, thông báo  hay mời gọi  biểu tình và những bài tường thuật sinh hoạt trong cộng đồng trên Báo Việt Mỹ Magazine.

 

Ngoài những người trên, danh sách những người trong BCH đựoc vinh danh còn có Bác sĩ Vinh Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ, đã cùng nhiều  bác sĩ khác góp công rất nhiều trong việc tổ chức  Hội Chợ Y Tế Mùa hè;  Bà Hà Vân, Tổng Thư Ký; Bà Thanh Huỳnh, Ban Liên lạc;  Ông James Đỗ, Ủy ban Xã Hội, Ông Đào Hiếu Thảo Ban Thông Tin…

 

Nhiều người không có trong Ban Chấp Hành CĐ nhưng đóng góp nhiều công lao cho CĐ cũng đựơc trao bản tri ân. Trong đó có Giáo Sư Kim Oanh, không thể kể hết những việc làm Giao Sư Kim Oanh đã đóng góp cho CĐ. Quan trọng nhất là việc GS Oanh tổ chức Tế Lễ Hai bà Trưng hay cố vấn, hướng dẫn trong những cuộc Diễn hành Văn Hóa ở New York, Diễn hành Độc Lập ở Washington, D.C.,  Ông Phan Văn Bề, Hội Trưởng Hội Long Xuyên và rất nhiều người nữa…


Thật là may mắn, trong Cộng Đồng  HTĐ có nhiều người có tinh thần dấn  thân, phục vụ rất cao,  nhờ đó mà những công việc chung  trong CĐ như  Lễ Chào Cờ đầu năm,  Lễ Tưởng Niệm  30/4, biểu tình, picnic, tiệc Xuân, Giải  Khuyến Học…được tổ chức thành công tốt đẹp.

 

Theo sau là chương trình văn nghệ. Cũng như nhiều năm qua, chương trình văn nghệ của CĐ được mở đầu với bản  họp ca “Cộng Đồng Hành Khúc”, kế đến Ông Nguyễn Văn Đặng, thổi armonica hai bản, tiếp theo  Kiều Nga hát bài “Xuân và Tuổi Trẻ”, rồi  Đỗ Hồng Anh , Hồng Loan…theo sau là phần khiêu vũ, với Ban Nhạc “Thunder”, gồm nhiều nhạc sĩ trong gia đình Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy. Chương trình tiệc Xuân CĐ HTĐ, MD&VA được chấm dứt vào lúc nửa đêm.   

2 Attached files| 66KB