LMDCVNTT

Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy gây quỹ yểm trợ quốc nội.

May, 17 2011 - Để có phương tiện tài chánh yểm trợ các chiến hữu đấu tranh dân chủ hoạt động trong nước, Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy Trung Ương ở Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức tiệc gây quỹ vào lúc 7:30 chiều ngày 14 Tháng 5, 2011 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church,VA.


Để có phương tiện tài chánh yểm trợ các chiến hữu đấu tranh dân chủ hoạt động trong nước, Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ VN Thuần  Túy Trung Ương ở Hoa Thịnh Đốn  đã tổ chức tiệc gây quỹ vào lúc 7:30 chiều ngày 14 Tháng 5, 2011 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church,VA. 

Cũng như trong buổi gây quỹ Tháng 9, 2010, buổi gây quỹ yểm trợ các chiến hữu dân chủ quốc nội năm nay cũng được sự ủng hộ nồng nhiệt tích cực của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể  trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Có hơn  bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí rất là phấn khởi, đoàn kết tranh đấu cho quê hương.

Trên sân khấu có “banner”  với logo  Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy (LMDCVNTT) và dòng chữ " Tích cực ủng hộ và yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước”.  Trong bài diễn văn khai mạc, Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy  nói qua về cao trào xuống đường đòi dân chủ ở các nước Bắc Phi, tới Trung Đông có chiều hướng lan tới các nuớc ở Á Châu như Bắc TriềuTiên, Trung Cộng và Việt Nam. Đại đa số người dân Việt quốc nội rất mong muốn có một sự đột biến để tiêu diệt chế độ CS độc tài ở VN, có từ nửa thế kỷ qua. Nhưng tin tức bị bưng bít quá chặt chẽ ở VN,  số người dân trong nước biết tình hình thế giới quá ít,  nên không đủ sức tổ chức một cuộc xuống đường quy mô.

Ông Tài nói muốn có một biến cố đại quy mô xảy ra trong nước, hải ngoại cần phải làm ba việc:

1. Tiếp tục chuyển lửa về quê hương, càng nhiều càng tốt để đồng bào trong nước hiểu rõ tình hình.

2. Cần có những hoạt động đấu tranh trực tiếp trong nước để tạo tinh thần đấu tranh, làm nức lòng những người muốn dấn thân mà chưa có cơ  hội tham gia.

3. Cần yểm trợ tài chánh cho các nhà đấu tranh trong nước, kể cả những ngừơi đang hoạt động trong bóng tối và những người đăng gặp khó khăn. Đây là một thông điệp gữi đến, để họ biết rằng cuộc đấu tranh của họ không cô đơn mà luôn có hải ngoại sát cánh bên họ. Đồng thời cũng giúp họ một phần nào phương tiện để tiếp tục hoạt động: “Có thực mới vực đựơc đạo”.

Ông Tài cho biết, kể từ ngày thành lập LMDCVNTT, vào cuối năm 2009, Liên Minh đã nỗ lực thực hiện ba công tác trên. Về vấn đề chuyển lửa về quê hương, Liên minh đã mở một website có tin tức hằng ngày lấy tin từ các đài VOA, BBC,  RFI và RFA tức Á Châu Tư Do để  những ai trong nước có internet thì  có thể theo dõi tình hình một cách chính xác.

Về hoạt động trực tiếp trong nuớc, các chiến hữu LMDCVNTT tại quốc nội đã thực hiện đuợc hai chiến dịch rải truyền đơn và dán bích chương tại Saigon . Nội dung tố cáo thái độ hèn  nhát của VC đối với Tàu Cộng, tẩy chay cuộc bầu cử giả hiệu vào ngày 22 Tháng 5 sắp tới và cuối cùng là kêu gọi đồng bào xuống đường lật đổ chế độ CS.

Đợt đầu được thực hiện vào ngày 23 Tháng 2, 2011 tại quận 1 và quận 8. Mới đây, để đánh dấu Ngày Quốc Hận, đợt mới  được thực hiện vào ngày 8 Tháng 5, 2011 tại Quận 1, 6, 7 và Bình Thạnh. Trong website LMDCVNTT có hình những bích chương với logo LMDCVNTT và lời kêu gọi “Toàn dân tẩy chay bầu cử Quốc nội 22-5-2011”, “Đảng CSVN khiếp nhược với Tàu Cộng”, “Toàn dân hãy đứng lên đập tan bè lũ Đảng trị”, “Đả đảo chế độ CSVN bán nước hại dân”…

Về vấn đề yểm trợ các nhà đầu tranh dân chủ trong nước, trong năm 2010, LM đã tổ chức hai buổi gây quỹ, kết quả là đã giúp được hơn 50 chiến sĩ dân chủ quốc nội và gia đình họ đang gặp khó khăn.  Buổi gây quỹ hôm nay t là để tiếp tục công tác rải truyền đơn và dán bích chương.

Cuối cùng Ông Lý Hiền Tài kêu gọi đồng hương tiếp tay trong công tác tối cần thiết này, vì các chiến sĩ dân chủ trong nước rất cần phương tiện tối thiểu để hoạt động và phát triển phong trào đấu tranh theo kiểu vết dầu loang.

Sau lời kêu gọi của Ông Tài, có rất nhiều  ngân phiếu của các hội đoàn, đoàn thể và cá nhân tiếp tục gởi lên để yểm trợ  đấu tranh quốc nội. Được biết  những chiến hữu trong  Ban Lãnh Đạo LMDCVNTT Trung Ương gồm có Ông Lý Hiền Tài, Ông Nguyễn Ngọc Ninh, Ông Dương Hòa Hiệp, Ông Trần  Văn Cẩn, Ông Nguyễn Anh Hoàng…  Ông Ngô Bá Trịnh là Phụ tá Chủ Tịch LMDCVNTT Trung Ương,   đặc trách  quốc nội. Ông Trịnh cũng là Chủ tịch LMDCVNTT ở North Carolina . Cô Diễm Diễm là Phụ tá của Ông Ngô Trịnh,  cô là Tổng Thư Ký của LMDCVNTT ở North Carolina .

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Anh nhắc lại Bin Laden đã  đền tội  khủng bố, giết hại hằng ngàn người  trong những vụ khủng bố do ông ta chủ mưu. Nhưng theo Ông Anh thì những nhà lãnh đạo, đảng viên  Đảng CS Việt Nam đã khủng bố, đã giết hằng trăm ngàn người VN, hằng trăm ngàn chiến sĩ VN, và họ đang giết chết lần mòn 86 triệu dân trong nuớc, họ rất đáng bị hạ sát, đáng phải đền tội.   Đảng CSVN vẫn còn tiếp tục đàn  áp nhân dân trong nước, họ đã dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng, họ đã làm cho đất nước chúng ta trở thành nghèo đói nhất trên thế giới, và họ đã làm băng hoại đời sống đạo đức, luân lý của ngừơi VN,  những người lãnh đạo đảng  CSVN rất đáng tội, đáng bị hạ sát hơn Bin Laden nhiều. Những kẻ đó phải  theo gương của các lãnh đạo ở Tuisia, phải ra đi. Những người kế tiếp  ở Việt Nam phải ra đi là Nguyễn Quốc Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết…những người này phải ra đi, phải đền tội.

Ông Anh nói tiếp, muốn cho những người  đó ra đi sớm thì chúng ta ở hải ngoại, trong những điều kiện có thể, chúng ta phải vận động với Quốc Hội HK , với Bộ Ngoại Giao HK,  với các tổ chức Quốc Tế  Nhân quyền và chúng ta xuống đường biểu  tình. Ngoài ra chúng ta cũng  nhớ một điều chúng ta có thể làm  đựơc là yểm trợ cho tất cả những nhà đấu tranh trong nước. Khi yểm trợ, chúng ta phải phân biệt những nhà đấu tranh dân chủ   cho đất nuớc thật sự. Chúng ta không ủng hộ những ngừơi bị thất sủng trong nội bộ,  trong chế độ CS. Sau đó Ông Anh thay mặt cho CĐ trao tặng cho LMDCVNTT một ngân phiếu để yểm trợ chiến hữu dân chủ trong nước. 

Kế tiếp Ông Ngô Bá Trịnh,  Phụ tá Chủ Tịch Ban Lãnh Đạo Trung Ương LMDCVNTT đặc trách  quốc nội, kiêm Chủ tịch LMDCVNTT North Carolina tường trình các hoạt động trong thời gian qua. Các chiến hữu quốc nội đã dán và rải truyền đơn dưới nhiều hình thức trong  Tháng Hai và Tháng Năm vừa qua. Ông gởi lời hoan  hô những chiến hữu trong nước và xin họ giữ vững niềm tin tất thắng.

Theo sau là chương trình văn nghệ vui tươi với ban nhạc “Thunder Band”. Đây là một ban nhạc mới trong vùng HTĐ, gồm một nhóm anh em  thành viên của LMDCVNTT. Nếu các hội đoàn  tổ chức gây quỹ,  họp mặt, cần ban nhạc với giá đặc biệt,  xin liên lạc với LMDCVNTT (Tấn  Phong (703) 629-5969)

Các đồng huơng ở xa muốn ủng hộ chiến hữu dân chủ quốc nội thì xin viết  ngân phiếu đề:

FOADIV
P.O.  Box 8721
Falls Church, VA22041 

Tuyet Mai.


Quay lại

Nhận xét & Góp ý
1954-1975
May, 19 2011 - ủng hộ Liên minh dân chủ Việt Nam Thuần túy dù là người vn nhưng chúng tôi không thích cộng sản lãnh đạo chúng tôi nữa
Danchuleaks
Aug, 22 2011 - Sau khi đọc email nay thì tôi muốn viết reply để anh em có nhiều thông tin trung thực. Tôi đã muốn viết một bài từ ngày tôi đi dự tiệc. " gây quỷ cho những nhà đấu tranh dân chủ ở quốc nội" ở vùng Washington DC vào ngay 14 tháng 5 vừa qua tại nhà hàng Harvest Moon trên đường Route 50 ở thành phố Falls Church, Virginia. Dù rằng tôi đã cúp ủng hộ tiền về VN vì tôi đã nhìn ra trò dân chủ mồm khá lâu nay dang diển ra tại VN nhưng vì một người bạn, từ tiểu ban khác bay về mời tôi đi và vì nể mặt mài bạn bè mà tôi đã đi dự buổi gây quỷ ấy. Bạn trẻ này là một đại diện cho an hem trẻ mà hiện giờ có công kêu gọi biểu tình tại Hà Nồi trong 2 tháng qua. Nhà hàng booked 55 bàn, mổi bàn là 10 người. tôi cho là 5 bàn trống đi, thì khoảng 500 người đi dự. Tôi thì không cho tiền và cũng không mua vé vì là người bạn mời và mua cho tôi. Buổi gây quỷ, một buổi tiệc ăn và nghe nhác coi như tựa tựa một buổi tiệc đám cưới hay nói khác hơn là buổi tiệc dạ hội vì sau giờ ăn là có nhẩy đầm, có nhạc sống. Phải nói là hôm đó toàn có mặt muổi những tay to mặt bự tại vùng thủ đô nước Mỹ và đặt biệt là có mặt ông Nguyễn Chính Kết. Khi chương trình bắt đầu thì MC giới thiệu hôm nay có sự hiện diện của giao sư NKT, đại diện cho 8406 hải ngoại và rồi sẽ có vài lời. Nhưng sau 2 phut rất ngắn nguổi nói vài câu như là : Chúng ta phải có bổn phận ủng hộ "nhà dân chủ" đấu tranh trong nước. TQ đang muốn gây gấn với VN, và vài câu lẻ tẻ rồi chấm dứt. Nói thật là không biết có nói đến 10 câu nói dính liếu đến hiện tình đấu tranh ở VN hay tình huốn của những người đâu tranh dân chủ hay không nữa. Ròi cả 500 người vừa ăn tiệc vừa nghe nhạc live. Không một tay to mặt bự nào lên nói gì về chính tri, dân chủ hay bất cứ một câu nào về đấu tranh dân chủ tại VN. Bạn tôi, một người rất nổ lực đã bay từ tiểu ban khác tốn bao nhiêu tiền nhưng rồi rất thât vọng. Anh ta nhìn tôi với đôi mắt "i cánt believe this is happening", sửng sốt. Phải noí anh ta không biết nói gì và sau buổi tiệc thì anh ta nói một câu khảng định như thế này. Từ đây về sau anh ta không bao giờ gởi một su nào về VN ủng hộ mấy "nhà dân chủ" cả. Chúng tôi ra về khi chương trình nhẩy đầm bắt đầu. Ngày hôm sau tôi hỏi vài người bạn ai ở lại xem coi có gì diển ra sau khi chúng tôi ra về thi` bạn tôi nói không có gì diển ra ngoài nhẩy đầm. Nói thật với các bạn, tôi không biết ban tổ chức giới thiệu ông Nguyễn Chính Kết là special guest để làm gì? Ông ta bay từ Houston, Texas lên thủ đô để đưa cái mặt gây quỷ hay sao? Có mặt để hốt tiền nhưng không có một lời. Tôi phải nói la` không một lời. Nếu 8406 là một tổ chức lành mành thì dịp gây quỷ đó, nhầm 5 năm thành lập hội là một milestone rất đáng kể và là một dịp cơ hội để kêu gọi ủng hộ cho khối và một cơ hội để khối thu hút thành viên mới. Nhưng phải nói tôi thất vộng, nói thất vộng thì quá nhẹ. Theo tôi, 8406 chỉ còn cái vỏ như con óc mượn hồn.
Họ tên *
Email *
Nội Dung *
Repeat -> *


Lượng Người Truy Cập:
Cheap hosting UK
Web Counter